วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)

Bachelor of Science (Food Science and Technology

 
  • ข. หมวดวิชาเฉพาะด้าน
  •        กลุ่มวิชาเอก
  •              4011105 หลักฟิสิกส์
  •              4021101 เคมี 1
  •              4021102 ปฏิบัติการเคมี 1
  •              4021103 เคมี 2
  •              4021104 ปฏิบัติการเคมี 2
  •              4021107 เคมีอินทรีย์พื้นฐาน
  •              4022616 เคมีวิเคราะห์
  •              4022617 ปฏิบัติการเคมีวิเคราะห์
  •              4031105 หลักชีววิทยา
  •              4032601 จุลชีววิทยา
  •              4091401 แคลคูลัสและเรขาคณิตวิเคราะห์ 1
  •              4092402 แคลคูลัสและเรขาคณิตวิเคราะห์ 2
  •              5071401 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น
  •              5072303 กฎหมายและมาตรฐานอาหาร
  •              5072402 การแปรรูปอาหาร 1
  •              5072703 เคมีเชิงฟิสิกส์พื้นฐานสำหรับอุตสาหกรรมเกษตร
  •              5072903 ภาษาอังกฤษสำหรับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
  •              5073201 จุลชีววิทยาทางอาหาร
  •              5073304 การประกันคุณภาพอาหาร
  •              5073307 การจัดการโรงงานอาหาร
  •              5073311 การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส
  •              5073309 สถิติเบื้องต้นสำหรับอุตสาหกรรมเกษตร
  •              5073310 การวางแผนการทดลองด้านอุตสาหกรรมอาหาร
  •              5073403 การแปรรูปอาหาร2
  •              5072704 ชีวเคมีสำหรับอุตสาหกรรมเกษตร
  •              5073503 ปฏิบัติการเฉพาะหน่วยทางอุตสาหกรรมอาหาร
  •              5073504 หลักวิศวกรรมอาหาร
  •              5073602 หลักโภชนาการ
  •              5073701 เคมีอาหาร
  •              5073702 หลักการวิเคราะห์อาหาร
  •              5074303 การสุขาภิบาลโรงงานอาหารและความปลอดภัยของอาหาร
  •              5074901 สัมมนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
  •              5074902 ปัญหาพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
  •              5074404 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง
  •        กลุ่มวิชาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ
  •              5073802 การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
  •              5074803 การฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้านอุตสาหกรรมอาหาร
  • ค. หมวดวิชาเลือกเสรี
  •        กลุ่มวิชาเลือกเสรี
  • ก. หมวดวิชาศึกษาทั่วไป
  •        กลุ่มวิชาพื้นฐานสังคมศาสตร์
  •              2500102 วิถีไทย
  •              2500103 วิถีโลก
  •              2500104 มนุษย์กับสิ่งแวดล้อม
  •              2500105 กฎหมายในชีวิตประจำวัน
  •              2500106 อาเซียนศึกษา
  •              2551101 การเมืองการปกครองไทย
  •              3560101 หลักการบริหารและการจัดการ
  •              3560102 มนุษย์กับเศรษฐกิจ
  •        กลุ่มวิชาพื้นฐานมนุษยศาสตร์
  •              1500104 ความจริงของชีวิต
  •              1500110 พุทธศาสนา
  •              1630101 การรู้สารสนเทศ
  •              2000102 สุนทรียภาพของชีวิต
  •              2500101 พฤติกรรมมนุษย์และการพัฒนาตน
  •              5000105 ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
  •        กลุ่มวิชาพื้นฐานภาษา
  •              1500101 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
  •              1500102 ภาษาอังกฤษพื้นฐาน
  •        กลุ่มวิชาพื้นฐานวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี
  •              4000106 การคิดและการตัดสินใจ
  •              4000107 เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อชีวิต
(รวม) 140 หน่วยกิจ
  • 104 หน่วยกิจ
  •        97
  •    3(2-3-5)
  •    3(3-0-6)
  •    1(0-3-1)
  •    3(3-0-6)
  •    1(0-3-1)
  •    3(2-2-5)
  •    3(3-0-6)
  •    1(0-3-1)
  •    3(2-3-5)
  •    3(2-3-5)
  •    3 (3-0-6)
  •    3 (3-0-6)
  •    3 (2-3-5)
  •    2(2-0-4)
  •    3(2-3-5)
  •    3(2-3-5)
  •    2(2-0-4)*
  •    3(2-3-5)
  •    3(2-3-5)
  •    3(2-3-5)
  •    3(2-3-5)
  •    3(3-0-6)
  •    3(2-3-5)
  •    3(2-3-5)
  •    3(2-3-5)
  •    2(2-0-4)
  •    3(2-3-5)
  •    2(2-0-4)
  •    3(2-3-5)
  •    3(2-3-5)
  •    3(2-3-5)
  •    1(0-3-1)
  •    3(2-3-5)
  •    3(2-3-5)
  •        7
  •    2(90)
  •    5(450)
  • 6 หน่วยกิจ
  •        6
  • 30 หน่วยกิจ
  •        6
  •    3(2-2-5)
  •    3(3-0-6)
  •    3(3-0-6)
  •    3(3-0-6)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(3-0-6)
  •    3(2-2-5)
  •        6
  •    3(3-0-6)
  •    3(3-0-6)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •        9
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •        9
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)

คณะ วิทย์ฯ