ครุศาสตรบัณฑิต (คหกรรมศาสตร์)

Bachelor of Education (Home Economics)

 
  • ค. หมวดวิชาเลือกเสรี
  •        กลุ่มวิชาเลือกเสรี
  • ก. หมวดวิชาศึกษาทั่วไป
  •        กลุ่มวิชาพื้นฐานสังคมศาสตร์
  •              GE 101 ไทยอารยศึกษา
  •        กลุ่มวิชาพื้นฐานมนุษยศาสตร์
  •              GE 201 สุนทรียภาพของชีวิต
  •        กลุ่มวิชาพื้นฐานภาษา
  •              GE 301 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
  •              GE 302 ภาษาอังกฤษพื้นฐาน 1
  •              GE 303 ภาษาอังกฤษพื้นฐาน 2
  •        กลุ่มวิชาพื้นฐานวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี
  •              GE 401 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต
  • ข. หมวดวิชาเฉพาะด้าน
  •        กลุ่มวิชาชีพครู
  •              1002101 ภาษาและวัฒนธรรม
  •              1004104 คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณสำหรับครู
  •              1012101 ความเป็นครู
  •              1012102 ปรัชญาการศึกษาและหลักการศึกษา
  •              1012103 การประกันคุณภาพการศึกษา
  •              1023201 การพัฒนาหลักสูตร
  •              1023202 การจัดการเรียนรู้และการจัดการชั้นเรียน
  •              1033301 นวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศทางการศึกษา
  •              1042104 การวัดและประเมินผลการเรียนรู้
  •              1043408 การวิจัยเพื่อพัฒนาการเรียนรู้
  •              1052501 จิตวิทยาการเรียนรู้และจิตวิทยาการศึกษา
  •              1052502 จิตวิทยาการแนะแนวและการให้คำปรึกษา
  •              1004801 การฝึกปฏิบัติวิชาชีพระหว่างเรียน 1
  •              1004802 การฝึกปฏิบัติวิชาชีพระหว่างเรียน 2
  •        กลุ่มวิชาเอก
  •              4501101 การแนะนำและการส่งเสริมคหกรรมศาสตร์
  •              4501105 ศิลปะในคหกรรมศาสตร์
  •              4502101 เคมีประยุกต์สำหรับครูคหกรรมศาสตร์
  •              4502101 ภาษาอังกฤษสำหรับครูคหกรรมศาสตร์
  •              4504901 ปัญหาพิเศษทางคหกรรมศาสตร์
  •              45049024 การสัมมนาทางคหกรรมศาสตร์
  •              4511101 โภชนาการ
  •              4511204 หลักการเตรียมและการประกอบอาหาร
  •              4513203 ขนมอบและการแต่งหน้าเค้ก
  •              4521101 ความรู้เรื่องผ้า
  •              4521102 เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย
  •              4521104 หลักการตัดเย็บเสื้อผ้าเบื้องต้น
  •              4531102 การปรับปรุงและการตกแต่งที่อยู่อาศัย
  •              4531201 การจัดการทรัพยากรครอบครัว
  •              454110 พัฒนาการครอบครัวและความสัมพันธ์ในครอบครัว
  •              4541201 การดูแลเด็ก วัยรุ่น และผู้สูงอายุ
  •              4551105 การประดิษฐ์เครื่องสดไทย
  •              4553407 การฝีมือ
  •              4552105 การแกะสลักผักผลไม้และวัสดุสร้างสรรค์
  •              4503621 พฤติกรรมการสอนวิชาคหกรรมศาสตร์ 1
  •              4503622 พฤติกรรมการสอนวิชาคหกรรมศาสตร์ 2
  •        กลุ่มวิชาเฉพาะด้าน
  •              4503623 ทักษะสำหรับครูคหกรรมศาสตร์
  •              4503624 การพัฒนาแหล่งเรียนรู้และภูมิปัญญาท้องถิ่น
  •              4503625 การสร้างสื่อการเรียนการสอนวิชาคหกรรมศาสตร์
  •        กลุ่มวิชาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ
  •              1005801 การปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา 1
  •              1005802 การปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา 2
(รวม) 164 หน่วยกิจ
  • 6 หน่วยกิจ
  •        6
  • 30 หน่วยกิจ
  •        6
  •    3(3-0-6)
  •        6
  •    3(3-0-6)
  •        9
  •    3(3-0-6)
  •    3(3-0-6)
  •    3(3-0-6)
  •        9
  •    3(3-0-6)
  • 128 หน่วยกิจ
  •        38
  •    2(1-2-3)
  •    2(1-2-3)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    2(1-2-3)
  •    2(1-2-3)
  •    1(90)
  •    1(90)
  •        74
  •    3(2-2-5)
  •    2(1-2-3)
  •    2(1-2-3)
  •    3(3-0-6)
  •    2(1-2-3)
  •    2(1-2-3)
  •    3(3-0-6)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •     3(3-0-6)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •    3(2-2-5)
  •        4
  •    2(1-2-3)
  •    2(1-2-3)
  •    2(1-2-3)
  •        12
  •    6(540)
  •    6(540)

คณะ วิทย์ฯ